Máy hút sữa used? — BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI HÀ NỘI

Máy hút sữa used?

Máy hút sữa used?

Giải thích cho các mẹ về việc sử dụng máy hút sữa đã qua sử dụng:

Các các nước tiên tiến, các công ty cho thuê máy hút sữa bệnh viện, chứ không cho thuê máy hút sữa cá nhân, vì:
Máy hút sữa cá nhân so với mức thu nhập của họ quá rẻ, cũng chỉ như máy hút sữa bằng tay nên họ sẵn sàng mua 1 máy hút sữa cá nhân mới. Sau khi sử dụng họ sẽ đem bán. Thị trường của máy hút sữa cũ không chỉ là Việt Nam mà còn rất nhiều nước khác.

Thứ 2: Về 1 số lo lắng của 1 số mẹ: vấn đề lây nhiễm. Không biết các mẹ sợ lây nhiễm gì, vì rất nhiều khách hàng bên mình là những người có hiểu biết, trí thức, và cả tầng lớp thu nhập cao họ biết rõ vẫn đề này và họ vẫn thuê/ mua máy hút sữa đã qua sử dụng ( như bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Việt Pháp, Thanh Nhàn, bệnh viện C, phụ sản Hà Nội, khách hàng ở các khu căn hộ cao gấp Golden Westlake, The Manor…. chắc họ không phải những người không hiểu biết hay không có tiền?…)

Mình cũng đã làm việc trong ngành Y, mình cũng hiểu được vấn để này xin giải thích với các mẹ 1 ví dụ sau:

CÓ NÊN CHO CON BÚ KHI MẸ BỊ VIÊM GAN B không???

– Khi mẹ có viêm gan siêu vi B, có thể rơi vào một trong hai trường hợp: Bị HBsAg (+) và HBeAg (-) hoặc HBsAg (+) và HBeAg (+). Nếu mẹ có HBsAg (+) và HBeAg (-) thì khả năng lây nhiễm sang con thấp (khoảng 10 – 20%). Như vậy có khoảng 80 – 90% trường hợp không lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình chuyển dạ. Nếu mẹ có HBsAg (+) và HBeAg (+) thì khả năng lây nhiễm sang con lên đến 90%. Và khả năng lây truyền từ mẹ sang con cao nhất là giai đoạn chuyển dạ, do tiếp xúc với dịch tiết âm đạo và máu.

Có nhiều ý kiến khác nhau về khả năng lây nhiễm giữa việc sinh thường ngả âm đạo và sinh mổ. Theo BS Lian-san Zhao (West China Hospital of Sichuan University in Chengdu, Trung Quốc), nghiên cứu trên 789 phụ nữ ở Trung Quốc đánh giá khả năng lây nhiễm giữa sinh thường và sinh mổ, ông nhận thấy tỷ lệ lây nhiễm viêm gan siêu vi từ mẹ sang con trong trường hợp sinh mổ là 10% so với sinh ngả âm đạo là 28%. Ông khuyến cáo những trường hợp viêm gan siêu vi nên sinh mổ để giảm tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con.

Hiện nay có phác đồ tiêm cho trẻ sơ sinh khi mẹ có viêm gan B để giảm nguy cơ lây truyền cho bé. Nếu mẹ có HBsAg (+) và HBeAg (-): tiêm ngay cho bé sau sinh (trong vòng 24 giờ đầu sau sinh, càng sớm càng tốt): một mũi huyết thanh viêm gan B (0,5ml HBIG) một bên đùi và một mũi vaccine viêm gan B bên đùi kia, nhắc lại một mũi vaccine viêm gan B sau hai tháng, một mũi vaccine viêm gan B sau bốn tháng (tiêm vaccine viêm gan B theo phác đồ chung 0-2-4 cho tất cả các bé cho dù mẹ có viêm gan B hay không). Nếu mẹ có HBsAg (+) và HBeAg (+) thì bé được tiêm gấp đôi liều huyết thanh viêm gan B (1ml HBIG) và tiêm vaccine viêm gan B như phác đồ chung. Nếu tiêm đúng theo phác đồ, khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con rất thấp (0-3%), bé xem như được an toàn với bệnh viêm gan B.

Sau khi sinh, có thể cho bé bú mẹ. Theo nhiều nghiên cứu và Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo: ngay cả mẹ bị nhiễm HBsAg (+) và HBeAg (+) (khả năng lây nhiễm trong trường hợp này lên đến 90% ở giai đoạn chuyển dạ), nếu bé được chủng ngừa đầy đủ, mẹ vẫn có thể cho con bú được vì bé đã được bảo vệ 90%, khả năng lây nhiễm chỉ tăng thêm khoảng 2-3% qua việc cho con bú, trong khi đó, lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ là cao hơn nhiều. Nếu mẹ có HBeAg (-) thì lại càng yên tâm.

———
Bài viết trên khá dài nhưng mình xin tóm tắt thế này:
80 – 90% trường hợp không lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình chuyển dạ. Nếu mẹ có HBsAg (+) và HBeAg (+) thì khả năng lây nhiễm sang con lên đến 90%.
Và khả năng lây truyền từ mẹ sang con cao nhất là giai đoạn chuyển dạ, do tiếp xúc với dịch tiết âm đạo và máu.
Hiện nay có phác đồ tiêm cho trẻ sơ sinh khi mẹ có viêm gan B để giảm nguy cơ lây truyền cho bé
nếu bé được chủng ngừa đầy đủ, mẹ vẫn có thể cho con bú được vì bé đã được bảo vệ 90%, khả năng lây nhiễm chỉ tăng thêm khoảng 2-3% qua việc cho con bú, trong khi đó, lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ là cao hơn nhiều.
———————-
Nghĩa là nếu các mẹ sợ vẫn đề lây nhiễm thì đã có vaccine tiêm phòng cho các bé. Thứ 2 lây nhiễm chủ yếu trong cơ thể sống – tức là trong cơ thể – khi mẹ bị nứt đầu ti – chảy máu -> bé cắn ti mẹ thì có thể có khả năng -> tức là ti trực tiếp
Còn khi bé ti bình thì lại là an toàn.
Sữa mẹ không chỉ đơn thuần là một tập hợp các chất dinh dưỡng, nó là một dịch thể sống có độ phức hợp sinh học rất cao, vừa có tính bảo vệ tích cực, vừa có tính điều khiển miễn dịch. Sữa mẹ là heo y học hiện đại, sữa mẹ là một dạng “mô sống ở thể lỏng” tương tự như máu, với khoảng 4.000 tế bào sống hoạt động trong 1ml sữa, một tập hợp phong phú các yếu tố hóa sinh ở dạng đang hoạt động, một số lượng lớn các hormon và yếu tố tăng trưởng.
Về lây nhiễm bệnh, lây nhiễm qua đường máu – từ máu người này tiếp xúc với máu đường kia – Nói nôm na cho bạn dể hiểu cơ cấu vi rút (HIV ) giống như vỏ trứng gà khi nào đủ nhiệt độ nuôi cấy thì mới bung được lớp vỏ ngoài.Mà nhiệt độ để nuôi cấy vi rút (HIV) phải từ 37 độ C trở lên.Nhiệt độ này chỉ có trong cơ thể con người.Cho nên mới nói vi rút (HIV) ra ngoài môi trường dưới tác động nhiệt độ thì Vi Rút bị bất hoạt kích khó lây nhiễm.Cho nên việc giọt máu khô hoàn toàn không thể lây nhiễm.

Cũng tương tự vấn đề này, với dạng mô sống thể lỏng là sữa mẹ, thì việc lây nhiễm chỉ xảy ra trong cơ thể chứ không phải ở ngoài trời. Vì vậy việc sử dụng máy hút sữa cũ, đã được vệ sinh và tiệt trùng sạch sẽ là hoàn toàn an toàn.

Mình muốn nhấn mạnh rằng nếu có điều kiện và không lăn tăn về tài chính các mẹ nên mua 1 máy hút sữa mới, hàng có thương hiệu như Medela, Avent chính hãng… Nhưng các mẹ bò sữa hoàn toàn an tâm và có thể lựa chọn sản phẩm máy hút sữa vừa túi tiền, không nhất thiết phải sử dụng máy mới, hoặc phải cố quá so với mức tiền mình có. Chọn máy hút sữa sao cho phù hợp với mình, với điều kiện hoàn cảnh của mình, mức sử dụng của mình, chứ không phải máy cũ hay mới.
Khi lựa chọn máy hút sữa các mẹ nên đặt ra các câu hỏi:
1. mình sử dụng máy hút sữa với mục đích gì ( thỉnh thoảng hút, hút thường xuyên, kích sữa…)
2. Việc tiết kiệm thời gian hút sữa có quan trọng với mẹ không?
3. Mẹ có nhiều sữa cho con bú không?
4. Mẹ có hay phải di chuyển và mang máy hút sữa theo không?
5. Mẹ có thể dành ngân sách cho việc mua máy hút sữa là bao nhiêu?
Trả lời các câu hỏi trên các mẹ sẽ lựa chọn được máy hút sữa phù hợp.
Nếu cần tư vấn thêm các mẹ vui lòng liên hệ với mình, mình sẽ tư vấn rõ ràng hơn. HOTLINE 0948806119.

dcfdsf