SỮA DUY NHẤT CẦN CHO TRẺ EM ĐÓ LÀ SỮA MẸ — BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI HÀ NỘI

MẸ SỮA SỮA DUY NHẤT CẦN CHO TRẺ EM ĐÓ LÀ SỮA MẸ

12032194_1008964809145756_4140191527878552055_n

 

 

Đây là trích đoạn trong tài liệu về Sữa- chuyện hoang đường của văn minh nhân loại của Herman Aihara, tài liệu vô cùng hữu ích của thực dưỡng

Điều này có các lý do cơ bản sau:


1.Vì protein chủ yếu là casein, sữa bò sẽ hình thành nhiều cục đông khi hoà tan trong dịch vị dạ dày- và điều đó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng. Tác động nhiệt vào sữa ban đầu sẽ khiến các cục đông nhỏ hơn và mềm hơn, nhưng nó vẫn không phù hợp với dịch vị tiêu hoá tinh tế của trẻ em. Cục đông của sữa người, ngược lại, mềm và mịn. Dạ dày của đứa trẻ nuôi bằng sữa mẹ sẽ tiêu hoá dễ dàng và nhanh chóng

 

2.Trẻ nuôi bằng sữa mẹ sẽ thường lớn khoẻ mạnh và cân bằng tốt hơn trẻ nuôi bằng sữa bò, mặc dù sữa bò cung cấp 4 lần lượng protein so với sữa mẹ. Theo cuốn “cách nuôi con” của E. Karen Pryor “Trẻ em tiêu thụ protein trong sữa mẹ có hiệu quả gần như 100%. Sau vài ngày chào đời , hầu hết tất cả lượng protein trong sữa mẹ đều trở thành bộ phận của đứa trẻ, và chỉ rất ít hoặc không có bị thải ra. Trẻ dùng sữa bò, ngược lại, chỉ tiêu thụ 50% lượng protein và lãng phí một nửa lượng protein trong thực đơn. Cô giải thích rằng lượng protein không được hấp thụ sẽ sinh ra vấn đề, bài tiết lượng protein không hấp thụ là công việc của quả cật . Điều này có thể làm căng chức năng chưa phát triển chín muồi.

 

3.Sữa bò có độ béo bão hoà cao hơn sữa người . Điều này sinh ra lượng cholesterol trong cơ thể trẻ em , làm suy yếu sự lưu thông máu và gây ra các mối nguy hại về sức khoẻ.

 

4.Sữa bò được tiệt trùng để ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật. Quá trình tiệt trùng này cũng khử các vi khuẩn sữa quan trọng và vitamin, những thành tố trọn vẹn trong sữa người.

 

5.Sữa bò được lấy từ bò cái. Một con bê con nặng khoảng 130 pound, khi sinh ra. Một tháng sau nặng 240 pound . Và thời gian này nó có thể đi bộ . Sự phát triển nhanh như vậy đòi hỏi sự phát triển nhanh của cấu trúc xương để có thể đáp ứng yêu cầu vận động và cân nặng. Điều này được thể hiện qua lượng canxi cao của sữa bò cao gấp 3-4 lần sữa người. Nói cách khác sữa người tương ứng có tỷ lệ phot-pho cao. Thành tố này rất quan trọng cho sự phát triển của hệ thống thần kinh. Không giống như bò, trẻ em phát triển hệ thống thần kinh trước. Do đó, vì phải thực hiện nhu cầu phát triển, hoàn toàn khác, sữa cho trẻ em và cho bê con tất nhiên sẽ phải khác nhau. Khi sữa bò được dùng cho trẻ em, thể chất của đứa trẻ sẽ phát triển nhanh, như bê con vậy. Tuy nhiên thần kinh của đứa trẻ sẽ không phát triển theo tỷ lệ giống như được nuôi bằng sữa người.

 

6.Hợp chất vitamin B, quan trọng với chức năng não , thường được cung cấp từ sữa người. Nhu cầu này không được cung cấp từ sữa bò, đặc biệt sau khi tiệt trùng.

 

7.Sữa bò thường bị ám chỉ là nguyên nhân gây ra chứng dị ứng, do hàm lượng protein quá cao và khó tiêu hoá.

 

8.Có thể một trong những đặc điểm quan trọng nhất của sữa người nằm ở thực tế sữa người mẹ cung cấp cho đứa trẻ đã được miễn dịch tự nhiên đối với các vi khuẩn có hại. Theo cuốn “Thực dưỡng đối với hoá vôi bệnh lý”, trong suốt những ngày đầu đời sau khi sinh sữa mẹ là sữa non . Sữa non của con người có ít sắt, chất béo, và lactoza hơn sữa trưởng thành- nhiều protein, vitamin A, vitamin E. Sự khác nhau này rất quan trọng khi xét đến nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em. Hiển nhiên không có sữa nào khác tái tạo được sữa non của người mẹ. Sữa non này là nguồn kháng thể chính cung cấp cho trẻ sơ sinh, còn sữa bò và sữa khác trong thời kỳ này có thể gây ra dị ứng. Cơ chế phòng vệ này tránh sự xâm phạm của vi khuẩn, và không có loại sữa nào khác tạo ra sự phòng vệ này.

 

9.Đường ruột của trẻ em là hơi có tính axit, đối lập với môi trường kiềm trong ruột của những người được nuôi trái với tự nhiên. Sự khác nhau này rất quan trọng vi độ pH trong ruột là nhân tố ảnh hưởng tới loại vi sinh có thể định cư ở đó. Các vi sinh này quan trọng vì chúng quyết định khả năng hấp thụ thức ăn, chức năng cơ bản nhất của chúng ta. Trong môi trường ruột có tính kiềm của những đứa trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ có rất nhiều vi sinh không mong muốn – bao gồm cả vi sinh có hại và vi sinh có thể thối rữa. Môi trường của trẻ em nuôi bằng sữa mẹ hình thành một tổ chức vi sinh thuần khiết- các vi khuẩn sữa.

 

SỮA – CÓ PHẢI LÀ THỨC ĂN CHÍNH CỦA CON NGƯỜI

 

Từ quan điểm thực dưỡng, chúng tôi khuyến cáo không nên dùng sữa bỏ trừ trường hợp thiếu sữa mẹ cho trẻ em hoặc không tìm được thức ăn thay thế. . Sữa chủ yếu được chế biến bao gồm một danh sách phụ gia hoá học đáng kinh ngạc , và được lấy từ nguồn động vật nuôi đáng nghi vấn. Nó cũng có hàm lượng canxi và chất béo cao – ít nhất sẽ ảnh hưởng khiến chất béo và cholesterol đọng lại trong mao mạch và thành động mạch. Sữa cung cấp nhiều độc tố thừa và không cần thiết cho cơ thể người lớn. Theo tôi không nên dùng sữa hàng ngày hoặc coi là thực đơn chính. Tuy nhiên nếu điều kiện cho phép có thể dùng thỉnh thoảng vì sở thích thì không có hại

 

Herman Aihara (1920-1998) là người đồng sáng lập quỹ thực dưỡng George Ohsawa và là tác giả của cuồn sách : Acid và Kiềm, Thực dưỡng cơ bản, Bài học từ cá hồi,Sữa- chuyện hoang đường của văn minh và rất nhiều cuốn sách thực dưỡng khác.