SS: Spectra S1 Mỹ/ Vietnam — BÁN & CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA TẠI HÀ NỘI

SS: Spectra S1 Mỹ/ Vietnam

SS: Spectra S1 Mỹ/ Vietnam

 

mayhutsuaspectras1-700x467

Có nhiều mẹ đang tìm mua máy hút sữa hiệu quả cao và hợp túi tiền, sau khi được shop giới thiệu một số model thì hay thắc mắc là liệu máy hút sữa Spectra S1 có tốt không mà nhìn hiện đại quá. Sau khi tìm hiểu trên các website có uy tín nước ngoài và lấy ý kiến phản hồi từ các khách hàng kết hợp kinh nghiệm thực hành của shop, máy hút sữa Spectra Hà Nội  xin phép viết vài dòng đánh giá về máy hút sữa Spectra S1 đôi.

Hiện nay tại thị trường máy hút sữa Việt Nam thì có 3 thương hiệu máy hút sữa được các mẹ đánh giá cao nhất và được ưa dùng nhất:
1. Máy hút sữa Medela ( Thụy Sĩ)
2. Máy hút sữa Spectra ( Hàn Quốc)
3. Máy hút sữa AVENT ( Philips AVENT của Anh)

Với mỗi thương hiệu thì lại có : máy hút sữa đôi ( hút 2 bên cùng lúc) và máy hút sữa đơn ( hút 1 bên, xong bên này chuyển sang bên kia)

Bài này, SHOP NAM CHI nói 1 chút về Spectra qua cảm nhận gần 4 năm bán máy hút sữa và qua những lần lắng nghe các phản hồi của khách hàng.

Spectra-S1-preview

Về tính năng, có thể nói Spectra S1 được tích hợp nhiều tính năng nhất trong các dòng máy hút sữa:

– Công nghệ hút 2 giai đoạn tái tạo gần như thật quá trình bú của trẻ. Gồm 2 chế độ hút là chế độ “massage kích thích” và chế độ “ra sữa”.
– Hút 2 bên (có thể chuyển đổi thành 1 bên)
– Dùng điện + Tích hợp pin sạc dùng nhiều lần (thời gian sử dụng khi sạc đầy pin có thể lên đến 180 phút).
– Màn hình LCD hiển thị bằng số các chế độ hút và chu kỳ hút.
– Đồng hồ hiển thị thời gian hút sữa.
– Máy được trang bị đèn led để các mẹ dễ dàng hút sữa trong đêm mà không cần phải bật điện.
– Protector chống tràn sữa vào máy.
– Khi hút sữa động cơ rất êm hầu như không phát ra tiếng động (45dB), hoàn toàn yên tĩnh cho mẹ và bé.
– Hút sữa rất êm ái và hiệu quả.
– Điều chỉnh được áp lực hút và chu kỳ hút một cách dễ dàng.
– Được trang bị thêm cáp nối tương thích với các loại bình cổ rộng.
– Dễ vệ sinh và tháo lắp máy
– Đảm bảo an toàn cho Baby nhà sản xuất đã ứng dụng công nghệ sản xuất bình sữa, phễu hút, ống khí và các đồ nhựa khác trên máy hoàn toàn là nhựa không độc, không nhiễm chất Bisphenol A(BPA free)
– Được thiết kế thời trang, độc đáo, chức năng tiện dụng với ý tưởng tạo sự thoải mái và tự do cho các bà mẹ trong khi hút sữa.

Các điểm đặc biệt là: có màn hình hiển thị thông số, có đèn 3 mức khi hút ban đêm và có thể điều chỉnh được nhịp hút ( tức là hút bao nhiêu nhịp/ phút, đa số các máy khác không có).

Theo BabyGearLab (http://www.babygearlab.com/Breast-Pump-Reviews), máy hút sữa Spectra S1 đôi (giá tại Việt Nam là 3.780.000đ ) là chiếc máy hút sữa điện tốt nhất hiện nay trong các model có mức giá dưới 600$, tốt hơn cả máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced về hiệu quả hút sữa và tính năng tiện dụng.

Capture

Theo ý kiến của các khách hàng đã từng sử dụng Spectra S1 thì máy phát ra tiếng kêu yên tĩnh hơn nhiều, và đặc biệt là có sẵn pin sạc bên trong máy rất hữu ích khi di chuyển hay lúc cúp điện.

ssssss

Sau khi xem review máy hút sữa Spectra S1 ở các website nước ngoài, có thể các mẹ sẽ thắc mắc tại sao giá máy S1 ở nước ngoài đến gần 300$, cao hơn cả các dòng máy hút sữa của Medela trong khi giá bán máy S1 ở Việt Nam chỉ có 3.780.000đ. Shop NAM CHI cũng xin giải đáp luôn là do máy Spectra S1 ở Việt Nam được công ty VietLife nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc và phân phối lại thị trường Việt Nam, có điều chỉnh một tí so với sản phẩm gốc cùng chính sách hỗ trợ giá để phù hợp với túi tiền của dân ta. Cụ thể:

  • Model S1 Việt Nam (số serial có chữ VN) không kèm túi xách Spectra trong khi model S1 Âu Mỹ có kèm túi xách Spectra.
  • Model S1 Việt Nam dung lượng pin sạc cũng thấp hơn (dùng được khoảng 3 giờ) trong khi model S1 Âu Mỹ dùng pin sạc cao cấp dung lượng lớn (dùng được đến 4 giờ 30 phút)
  • Model S1 Việt Nam không có thêm các bình trữ sữa như model S1 Âu Mỹ.

Tóm lại : về chất lượng máy, phụ kiện, động cơ thì model S1 Việt Nam và model S1 Âu Mỹ là như nhau. Các mẹ có thể thấy là sự khác biệt giữa 2 model VN và Âu Mỹ bấy nhiêu đó cũng đủ làm giá thành giảm đáng kể để được mức giá rất Việt Nam mà không làm suy giảm uy tín của thương hiệu Spectra.

So với máy hút sữa Medela, ai đó có nói:

“Medela ví như điện thoại Iphone vậy, còn Spectra như điện thoại SAMSUNG.” 

Nhược điểm rõ thấy của Spectra S1 có lẽ là: hơi to.

Xem bài viết so sánh chi tiết Spectra S1 và Medela Pump in Style Advanced tại đây.